Cách làm hến xào hành tây

Cách làm hến xào hành tây

Hến xào hành tây là món ăn dân dã, có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền Trung đầy nắng và gió. Món này đặc biệt, ngon hơn khi bạn kết hợp với bánh đa đấy!

Nguyên liệu làm hến xào hành tây

Hến 250 gr
Hành tây 1 củ
Rau răm 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Sa tế 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Đậu phộng 100 gr
Bánh đa 4 cái
Dầu điều 1 muỗng canh

Cách làm hến xào hành tây

Thực hiện

Bước1

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ còn thịt hến rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
Hến xào hành tâyHến xào hành tây

Bước2

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào, xào khoảng 3 phút. Tiếp theo, cho thịt hến vào xào cùng.
Hến xào hành tâyHến xào hành tây

Bước3

Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ. Khi thịt hến gần chín, cho đậu phộng, rau răm cùng gia vị muối, hạt nêm, đường trắng, tiêu, nước mắm, sa tế, dầu điều vào, đảo đều thêm 5 phút.
Hến xào hành tâyHến xào hành tây

Bước4

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa hoặc chén và ăn kèm với bánh đa nhé! Ăn một lần là ghiền luôn đấy.
Hến xào hành tâyHến xào hành tây

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s