Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà

Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà - cover.

Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa chuyên dùng để làm các loại bánh. Nếu bạn là một thích làm bánh thì chắc không còn xa lạ với loại kem sữa này rồi nhỉ? Ngoài việc mua loại được đóng hộp sẵn bên ở cửa hàng bên ngoài. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra Whipping Cream ngay tại nhà nữa đấy. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà - ảnh 1.
Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà – ảnh 1.
  1. Cách làm Whipping cream cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa tươi: 200 ml

– Bơ nhạt: 100 gram

– Dụng cụ: Nồi, cây đánh trứng, bát

Cách làm

– Cho bơ và sữa tươi vào một cái nồi sạch rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay liên tục đến khi bơ hòa tan vào sữa thì tắt bếp.

– Sau khi đun xong thì cho hỗn hợp bơ sữa ra tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Đánh bông hỗn hợp ở tốc độ cao nhất cho đến khi thấy hỗn hợp bông lên là được.

Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà - ảnh 2.
Cách làm và bảo quản Whipping Cream cực đơn giản tại nhà – ảnh 2.
  1. Cách sử dụng và bảo quản Whipping Cream tại nhà

Cách sử dụng

Kem Whipping Cream được dùng để phủ lên mặt bánh hoặc làm lớp kem trong các món tráng miệng như mousse, pudding… Ngoài ra, loại kem này còn có tác dụng làm tăng hương vị béo ngậy cho các món súp hoặc làm nama chocolate nữa đấy.

Tuy nhiên, vì đặc tính dễ tan chảy nên bạn không nên sử dụng nó để làm hoa hay viết chữ trang trí và nếu muốn làm bánh vào mùa hè thì kem whipping cần phải được bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản đúng cách

Nếu bạn tự làm Kem Whipping tại nhà, bạn có thể cho vào hộp, đậy kín nắp rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đối với Whipping Cream dạng đóng hộp sẵn, nếu không dùng hết thì bạn cần phải lau thật sạch miệng hộp, đậy nắp kín, bọc qua một lớp nilon rồi mới cho vào tủ lạnh nhé.

Một điều bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được bảo quản Whipping Cream trong ngăn đá tủ lạnh vì khi dùng kem sẽ bị tách nước.

 

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách làm, cách bảo quản và sử dụng Whipping Cream tại nhà. Chúc bạn thành công!

Advertisements

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s