Cách làm thịt heo rang cháy cạnh

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh - Cover.

Thịt rang cháy cạnh là món ăn trong mỗi bữa cơm gia đình. Có thể nói món thịt ba chỉ này khi chế biến xong ăn thịt vừa dai dai phần da, thấm ngọt nước sốt ở thịt, ăn với cơm nóng ngày mưa lạnh thì tuyệt vời.

Nguyên liệu làm thịt heo rang cháy cạnh

Thịt ba chỉ 500 gr
Chanh 1 trái
Đường nâu 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tím 1 củ
Hành lá 1 cây
Ớt 2 trái

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh

Thực hiện

Bước1

Nấu 1 nồi nước với chút muối và lát chanh. Khi nước sôi cho thịt vào luộc sơ 1 phút rồi đổ ra rổ để ráo. Luộc sơ thịt với miếng chanh rồi trút ra rổ cho ráo.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh - ảnh 1.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh – ảnh 1.

Bước2

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 chút xíu dầu, chờ dầu nóng cho thịt vào xào với lửa hơi thấp. Cừ xào 5-7 phút thấy thịt chay cạnh tứa mỡ thì cho nước mắm, đường và dầu hào vào đảo đều rim vài phút cho thịt có màu nâu và thấm gia vị.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh - ảnh 2.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh – ảnh 2.

Bước3

Cuối cùng cho hết tỏi, hành và ớt vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh - ảnh 3.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh – ảnh 3.

Bước4

Thịt ba chỉ cháy cạnh cho ra tô/dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh - ảnh 4.
Cách làm thịt heo rang cháy cạnh – ảnh 4.
Advertisements

2 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s