Cách làm bò bía mặn

Cách làm bò bía mặn - Cover.

Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi. Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.

Nguyên liệu làm bò bía mặn

Củ sắn 2 củ
Lạp xưởng 2 cây
Trứng gà 2 quả
Ruốc sấy 100 gr
Đậu phộng 50 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Hành tím băm 10 gr
Tỏi băm 10 gr
Ớt băm 3 gr
Dầu ăn 40 ml
Tương hột
Tương Hột 250 gr
Đường trắng 2 muỗng canh
Bơ đậu phộng 1 muỗng canh

Cách làm bò bía mặn

Thực hiện

Bước 1

Phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho củ sắn đã cắt sợi vào xào đến vừa chín không mềm quá. Nêm 1 muỗng muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi vớt ra để nguội.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 1.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 1.

Bước 2

Luộc lạp xưởng đến cạn nước hạ lửa nhỏ, đảo đều tay cho lạp xưởng săn lại rồi thái mỏng.Đun nóng 10ml dầu ăn, đem trứng chiên chín rồi đem cắt sợi nhỏ.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 2.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 2.

Bước 3

Xay nhuyễn tương hột rồi lượt qua rây cho mịn. Phi hành tỏi băm còn lại với 15ml dầu ăn cho thơm rồi cho tương hột đã lượt vào chảo, thêm 100ml nước và bơ đậu phộng, đường vào. Nêm nếm vừa ăn để sôi rồi tắt bếp.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 3.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 3.

Bước 4

Nước chấm đạt yêu cầu là tương không lỏng cũng không đặc quá, vừa béo bơ đậu phộng vừa có vị mặn vừa phải của tương hột. Rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn và thêm ớt băm vào là ta có chén nước chấm đậm đà không thua kém ngoài hàng.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 4.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 4.

Bước 5

Chọn bánh tráng loại dẻo, thấm nước cho mềm và cuốn lần lượt rau salad, rau thơm rồi sắn, lạp xưởng, trứng, tép sấy vào. Cuốn chặt tay để cuốn bò bía không bị rơi ra nhé! Chấm ăn kèm cùng nước chấm đã pha là ngon hết ý.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 5.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 5.

Bước 6

Bò bía mặn là món ăn vặt ưa thích của người miền Nam bởi sự kết hợp hương vị rất hài hòa của rau xà lách với sắn giòn giòn, trứng, lạp xưởng, ruốc cùng với nước chấm tương hột đậm đà vị tỏi. Cách làm bò bía mặn không hề khó. Hãy thử một lần thưởng thức hương vị miền Nam này nhé.
Cách làm bò bía mặn - ảnh 6.
Cách làm bò bía mặn – ảnh 6.
Advertisements

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s