Cách làm bánh chuối hấp kiểu Thái

Cách làm bánh chuối hấp kiểu Thái - cover.

Món ăn Thái Lan mang sắc thái rất đặc biệt. Từ những món mặn cho đến những món ngọt đều rất hấp dẫn thực khách. Chỉ với 15 phút siêu tốc là bạn có thể làm thành công cách làm Bánh chuối hấp kiểu Thái mềm dẻo mà thơm ngon hảo hạng đó. Nếu bạn là một tín đồ của món ăn Thái chắc chắn sẽ không thể bỏ qua công thức đơn giản mà ngon miệng này rồi. Chúng ta cùng bắt đầu với món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp kiểu thái

Chuối 2 trái
Muối 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng 50 gr
Bột gạo 50 gr
Bột năng 50 gr
Nước cốt dừa 100 ml
Dừa nạo 50 gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh chuối hấp kiểu thái

Nồi hấp

Cách làm bánh chuối hấp kiểu thái

Thực hiện

Bước 1

Dầm nhuyễn 2 quả chuối rồi trộn đều với 1/4 muỗng cà phê muối, 50gr đường, 50gr bột gạo tẻ, 50gr bột năng, 100ml nước cốt dừa. Chia từng phần bánh vào tô chén nhỏ cho mau chín, hấp 10 phút.
Bánh chuối hấp kiểu TháiBánh chuối hấp kiểu Thái

Bước 2

Rắc dừa nạo lên trên, hấp tiếp 5 phút nữa và thưởng thức thôi! Chúng ta đã hoàn thành xong món bánh chuối hấp hương vị Thái Lan rồi đó, rất đơn giản đúng không. Món ăn không chỉ có mùi vị mới lạ mà còn mang đến những cảm giác vô cùng thú vị đó.
Bánh chuối hấp kiểu Thái
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s