Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản

Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản - Cover.

Khổ qua xào trứng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có món khổ qua xào ngon đúng chuẩn, không bị đắng cũng cần phải có bí quyết đây nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm khổ qua xào trứng

– Trứng gà: 3 quả
– Khổ qua: 1 trái
– Hành lá: 2 nhánh
– Tỏi: 2 tép
– Nước mắm: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1/2 muỗng cà phê
– Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
– Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
– Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm khổ qua xào trứng thơm ngon ít đắng

Bước 1: Sơ chế khổ qua

– Khổ qua rửa sạch với nước, dùng dao bổ đôi và nạo bỏ phần ruột rồi thái miếng mỏng.

– Cho một ít muối vào trộn đều với khổ qua, dùng tay bóp nhẹ rồi để khoảng 10 phút cho muối ngấm đều vào khổ qua. Sau đó, xả sạch khổ qua dưới vòi nước, vắt cho ráo. Như vậy, sẽ giúp khổ qua giảm bớt vị hăng và đắng.

Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản - ảnh 1.
Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản – ảnh 1.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

– Đập trứng gà vào chén, cho thêm hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt , rồi tiến hành đánh đều cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.

– Sau khi đánh tan trứng thì cho thêm khổ qua vào hỗn hợp trứng vừa đánh trên và tiếp tục  đánh đều.

Bước 3: Xào khổ qua và trứng

Đun nóng chảo với khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ trứng và khổ qua vào xào cho đến khi thấy khổ qua chín là được. Múc khổ qua xào trứng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản - ảnh 2.
Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng Cực Đơn Giản – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm khổ qua xào trứng này nhé.

1 Comments

Bình luận về bài viết này