Các làm bánh flan là món ngọt “vạn người mê”, vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ.
Nguyên liệu làm bánh flan đậu hũ non
Trứng gà 3 quả
Đậu hũ non 200 gr
Đường trắng 100 gr
Sữa tươi 300 ml
Vani 1 muỗng cà phê
Cách làm bánh flan đậu hũ non
Thực hiện
Bước1
Cho 50gr đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.
Bước2
Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.
Bước3
Đánh tan trứng và 50gr đường còn lại thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh.
Bước4
Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng vào tô sữa tươi, khuấy đều. Sau khi khuấy, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.
Bước5
Cuối cùng, cho vani vào, khuấy đều. Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15 – 30 phút cho các bọt khí vỡ hết.
Bước6
Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt. Hấp bánh 15 phút, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15 phút nữa. Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!
Bước7
Bánh flan đậu hũ non phiên bản mới này vừa lạ, vừa ngon, vừa hấp dẫn như các loại bánh flan thông thường. Nếu bạn là “fan” của bánh flan thì đừng bỏ lỡ nhé!
Tham khảo thêm: https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-flan-caramel-ngot-min-7848